บูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท

สนามกอล์ฟ บูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ท เป็นสนามอีกแห่งนึงที่มีการจัดการแข่งขัน The Championship ที่ตั้งในแถบภาคตะวันออกของประเทศไทย สนามแห่งนี้เคยจัดการแข่งขันมาแล้วมากมาย รวมทั้งรายการ Thailand Open เมื่อปี 2010 และรายการ สิงห์ พัทยา โอเพ่น อีกหลายต่อหลายครั้ง

สนามแห่งนี้ถูกออกแบบโดย David Graham และ Gary Panks ตลอดทั้ง 36 หลุมนั้นถูกออกแบบเพื่อให้ดึงเอาความสวยงามของภูมิทัศน์และธรรมชาติออกมาอย่างสูงสุด ไม่วาจะเป็นแม่น้ำ, เนินเขา, แนวต้นปาล์ม และพืชพรรณเขตร้อนต่างๆ

ที่ฝั่งตะวันออก (A-B) จะเป็นฝั่งที่มีแฟร์เวย์ขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับนักกอล์ฟที่กำลังพัฒนาฝีมือ ส่วนฝั่งตะวันตก (C-D) จะมีความท้าทายมากกว่า เหมาะสำหรับนักกอล์ฟที่มีฝีมือสูงหรือนักกอล์ฟในระดับอาชีพ  การบำรุงรักษาสนามกอล์ฟแห่งนี้นับว่าทำได้ดี ตำแหน่งหลุมก็ถูกวางไว้อย่างเหมาะสม

แท่นทีที่ยกพื้นสูงทำให้มองเห็นวิวอันสวยงามของหลุมด้านล่าง รอบกรีนจะเป็นหญ้าแบบกึ่งรัฟพร้อมกับบังเกอร์ แต่โดยรวมแล้วสนามกอล์ฟ บูรพาก็มีทั้งวิวอันสวยงามและอุปสรรคที่จะท้าทายเหล่านักกอล์ฟได้อย่างไม่มีเบื่อโดยที่มีแนวต้นไม้อยู่ประปราย

หลุม 9 นับว่าเป็นหลุมที่สวยงามที่สุด จุดที่อยู่สูงที่สุดของสนามกอล์ฟ บูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ทนั้นอยู่ระหว่างบริเวณหลุม 6 กับหลุม 7 ทำให้มองเห็นวิวได้รอบด้านโดยเฉพาะมหาสมุทรและเกาะต่างๆ ในทะเลได้อย่างชัดเจน

เคล็ดลับสำหรับผู้เล่น

สนามแบบ Dune ที่เป็นแบบเปิดกว้างนี้จะมีความท้าทายมากกว่า 9 หลุมแรกที่ชื่อว่า Crystal เพราะมีแนวต้นไม้ผสมผสานไปกับน้ำที่เป็นอุปสรรคก่อนถึงหลุม ซึ่งสนามแบบ Crystal ทั้ง 9 หลุมนั้นจะค่อยๆ เพิ่มทั้งความท้าทายและความสวยงามของทิวทัศน์ก่อนที่จะเข้าสู่สนามแบบ Dune นั่นเอง

 

นับตั้งแต่การแข่งขันรายการ Thailand Open ปี 2010  สนามกอล์ฟ บูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ทก็ได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางของเหล่านักกอล์ฟที่เดินทางมาจากพัทยาในกรเล่นแบบหลากหลาย อาทิ การเล่นในรูปแบบสนาม A-C หรือ B-D โดยในส่วนของ B-D นั้นส่วนใหญ่แล้วจะเป็นนักกอล์ฟในระดับอาชีพที่จะเลือกเล่นแบบนี้ สำหรับสนามแบบ A จะเหมาะหากว่าคุณอยากเล่นแบบไม่กดดัน สบายๆ ส่วนสนามแบบ C จะผสมผสานทั้งยากละง่าย

ห้องอาหารที่คลับเฮาส์ของสนามกอล์ฟ บูรพา กอล์ฟ แอนด์ รีสอร์ทมีทั้งอาหารไทยและเทศที่พร้อมมอบให้ผู้มาเยี่ยมชมในราคาที่เหมาะสมและรสชาติถูกปาก

COURSE INFORMATION

 Name: บูรพา กอล์ฟ คลับ
  Address: 281 หมู่ 4 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา ชลบุรี
  Telephone: (089) 8880648, (085) 2888226, (085) 2888227
  Fax: (038) 372613, (038) 372612
  URL: http://www.buraphagolfthailand.com
  Closed: 

 

Designer: David Greham and Grary Panks
  Opened: 
  Holes: 36
  Par: 144
  Green Fees: Member’s Guest (Week Day) – Baht

Member’s Guest (Week End) – Baht

Visitor (Week Day) 2200 Baht

Visitor (Week End) 2500 Baht

 

Caddy Fee: 350 Baht
  Golf Cart: 600 Baht
  Rental Items: Club Set 500 Baht
Shoes 200 Baht
Umbrella 150 Baht
  Facilities:            
PAYMENT: