เขาเขียว คันทรี่ คลับ

ที่ตั้งของทั้ง 27 หลุมของสนามกอล์ฟเขาเขียวคือหัวใจของเส้นทางกอล์ฟพัทยาที่อยู่ระหว่างทางไปกรุงทเพฯและสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ เขาเขียว คันทรี คลับตั้งอยู่ในหุบเขาระหว่างเนินเขา ตัวสนามนี้ค่อนข้างยาวและระดับความสูงหลุมที่เปลี่ยนแปลงระหว่างหลุมเป็นจุดที่สร้างความแตกต่างได้อย่างน่าชื่นชมเมื่อเทียบกับสนามรอบๆ ที่สร้างให้ดูสวยกว่าความเป็นจริง

 

ด้วยสไตล์การออกแบบของ Pete Dye จำเป็นต้องทำช็อตที่แม่นยำ ไม่เพียงต้องเอาชนะสนามในสภาพลแรงเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงบ่อน้ำ บังเกอร์ และเนินดินชนาดใหญ่จำนวนมากที่ล้อมรอบแฟร์เวย์ด้วย ตัวกรีนมีขนาดเล็กและเป็นลูกคลื่นซึ่งทำให้ การพัตต์ที่แม่นยำ คือกุญแจสำคัญในการทำสกอร์ได้

สนามแบ่งเป็น 3 แบบ A, B และ C แบบละ 9 หลุม ซึ่งเล่นอย่างตื่นเต้นตั้งแต่ตนจนจบและมีหลุมกอล์ฟที่ยอดเยี่ยมมากมายให้เล่น การเล่นทั้ง 27 หลุม เป็นตัวเลือกที่ดำสำหรับผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินกับความหลากหลายของหลุม ระดับความสูง และที่ตั้งของหลุม 

คำแนะนำสำหรับผู้เล่น

บนสนาม A หลุม 7 พาร์ 4 อยู่ในพื้นที่ชนบทที่น่าอัศจรรย์ แต่เมื่อยืนอยู่บนแท่นที คุณจะเห็นผืนน้ำกว้างใหญ่ไหลจากแท่นทีสู่กรีน และแฟร์เวย์ที่ค่อยๆ แคบลงทอดยาวโค้งแบบด็อกเลคไปถึงหลุม บนสนาม B มีหนึ่งในเกาะกรีนพาร์ 3 ที่ดีที่สุดในประเทศไทย แค่ตัวกรีนที่ตั้งตรงนั้น ล้อมรอบด้วยน้ำ มีความคล้ายคลึงกับหลุม 17 ของสนาม TPC Sawgrass อย่างน่าขนลุก ด้วยความหลากหลายของสไตล์บังเกอร์ของ Dye ผสมผสานเข้ากับต้นไม้นานาพันธุ์ที่เรียงรายตลอดทาง สนามกอล์ฟแห่งนี้จึงเป็นหนึ่งสนามกอล์ฟพัทยาที่ควรมารับประสบการณ์อย่างแท้จริง

COURSE INFORMATION

 Name: เขาเขียว คันทรี คลับ
  Address: 220 หมู่ 12 บางพระ ศรีราชา ชลบุรี 20210
  Telephone: (038)318000
  Fax: (038)318049
  URL: 
  Closed: 

 

Designer: Dye Design Inc. USA
  Opened: 
  Holes: 27
  Par: 108
  Green Fees: Member’s Guest (Week Day) 800 Baht

Member’s Guest (Week End) 1200 Baht

Visitor (Week Day) 2000 Baht

Visitor (Week End) 2500 Baht

 

 Caddy Fee: 250 Baht
  Golf Cart: 400 Baht
  Rental Items: Umbrella 100 Baht
Shoes 300 Baht
Club Set 600 Baht
  Facilities:         
PAYMENT: