ฟีนิกซ์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา

การออกแบบสนามอย่างตรงไปตรงมาของ Dennis Griffiths ทำให้สนามฟินิกซ์อยู่บนภูมิประเทศที่เป็นป่าและพื้นที่เป็นคลื่น ทั้ง 27 หลุมบนสนามแห่งนี้แบ่งเป็น 9 หลุมใน 3 แบบ คือมหาสมุทร, ทะเลสาบ และภูเขา พร้อมด้วยทิวทัศน์อันงดงามที่มีภูเขาโยรอบและอ่าวไทย เสริมด้วยต้นมะม่วงต้นใหญ่ ต้นยูคาลิปตัส และไม้พุ่มต่างๆ ที่ออกดอกเพิ่มสีสันและให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติในสนามแห่งนี้

ตัวแฟร์เวย์โค้งอย่างนิ่มนวล บังเกอร์ตื้น และกรีนที่ลาดเอียง เสริมความเด่นด้วยต้นปาล์มที่เรียงรายเป็นสวน พุ่มไม้ที่ปลูกไว้เป็นทีบอกซ์และระยะที่เหมาะสมกับนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ

 

เมื่อเทียบกับสนามกอล์ฟอื่นๆ ส่วนใหญ่ในพัทยา ฟินิกซ์ โกลด์ มีน้ำไม่มากนัก ยกเว้นใน Lake Course ซึ่งเป็นสนามที่สั้นที่สุดในบรรดาสนามทั้ง 3 แบบด้วย น้ำส่วนใหญ่ที่นี่มาจากแอ่งน้ำเล็กๆ บนหลุม 8 เป็นหลุมพาร์ 4 ที่เล่นยาก ด้วยด็อกเลคที่อ้อมแม่น้ำทำให้ต้องทำ 2 ช็อตให้แม่นยำเพื่อเก็บพาร์ให้ได้

ในส่วนของ Ocean Course เป็นการเรียกชื่อผิดเล็กน้อย เนื่องจากไม่มีน้ำในหลุมใดใดเลย อย่างไรก็ตาม รอจนกระทั่งหลุมสุดท้ายของ Ocean Course ทีบ็อกซ์ของพาร์ 5 นี้อยู่จุดสูงสุดของสนามและมองเห็นทิวทัศน์ของอ่าวไทยและเส้นของฟ้าของเมืองพัทยา ทีช็อตจะพุ่งตรงไปตามแฟร์เวย์ที่ลาดเอียง ตามด้วยช็อต 2 มุ่งสู่อ่าวไทย มีบังเกอร์ทรายขนาดใหญ่ที่เรียงรายตลอดสองข้างทางของแฟร์เวย์เตรีมเล่นช็อต 3 ขึ้นกรีน อุปสรรคด้านหน้าซ้ายของกรีนทำให้ยากต่อการทำอัพแอนด์ดาวน์เพื่อเก็บพาร์ ส่วนกลางกรีนเหมาะในการเก็บพาร์สบายๆ หรือแม้แต่เบอร์ดี้

 

แต่ที่ภูมิใจนำเสนออย่างยิ่งคือ 9 หลุมที่ดีที่สุดอยู่ที่ Mountain Course มองเห็นทิวเขาซ้อนทับไปมา ปกคุลมด้วยป่าสวยงามทั่วบริเวณ ด้านหน้าเป็นหินภูเขาลูกหนึ่งที่แกะสลักด้วยเลเซอร์เป็นรูปพระพุทธรูปขนาดใหญ่คอยส่องประกาย เส้นสีทองที่แกะสลักนั้นโดดเด่นตัดกับสีเทาของหน้าหิน เป็นภาพที่เห็นได้เมื่อยามแสงพระอาทิตย์สาดส่อง

COURSE INFORMATION

Name: ฟีนิกซ์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ
  Address: 111 หมู่ 9 ถนนสุขาภิบาล 2 บางละมุง ชลบุรี
  Telephone: (038) 239391-5, (038) 239400
  Fax: (038) 239402
  URL: 
  Closed: 

 

 Designer: Denis Griffiths
  Opened: 
  Holes: 27
  Par: 108
  Green Fees: Member’s Guest (Week Day) 800 Baht

Member’s Guest (Week End) 1400 Baht

Visitor (Week Day) 2000 Baht

Visitor (Week End) 2500 Baht

 

 Caddy Fee: 250 Baht
  Golf Cart: 700 Baht
  Rental Items: Umbrella 100 Baht
Shoes 300 Baht
Club Set 1000 Baht
  Facilities:          
PAYMENT: