กรีนวัลเล่ย์ คันทรี คลับ

สนามกอล์ฟ กรีนวัลเล่ย์ คันทรี คลับ เป็นสนามที่ตั้งอยู่บนเส้นทางกรุงเทพ-พัทยาที่เก่าแก่ที่สุดแห่งนึง ที่นี่เป็น 1 ใน 3 สนามกอล์ฟในเขตกรุงเทพฯที่ออกแบบโดย Trent Jones Jr โดยอีก 2 สนามที่เหลือก็คือสนามกอล์ฟนวธานีและสุวรรณภูมิกอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ด้วยความที่เป็นสนามที่อยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ทำให้สนามกอล์ฟ กรีนวัลเล่ย์เป็นจุดหมายของเหล่านักกอล์ฟที่เดินทางมาจากกรุงเทพอยู่เป็นประจำ

สนามกอล์ฟ กรีนวัลเล่ย์มีลักษณะสนามที่ค่อนข้างราบ ส่งผลให้ง่ายต่อการเดิน กรีนมีขนาดใหญ่ เร็ว และเป็นลอนโดยที่ตำแหน่งเสาธงจะอยู่ในจุดที่ท้าทายฝีมือของผู้เล่นเป็นอย่างดี ความแม่นยำในการไดร์ฟถือเป็นสิ่งสำคัญที่จะเก็บสกอร์ได้เนื่องจากมีอุปสรรคน้ำในแทบทุกแฟร์เวย์ กรีนจะค่อนข้างแน่นและเร็ว โดยเฉพาะเวลาที่พัตต์ตามแนวหญ้า นอกจากนั้นแล้วสนามกอล์ฟ กรีนวัลเล่ย์มีอุปสรรคหลากหลายชนิดที่จะคอยมาเป็นบททดสอบให้กับเหล่าผู้เล่น

ในการเล่นหลุมแรกที่มีน้ำเลียบไปตลอดสนามนั้นก็แสดงให้เห็นได้ชัดถึงความยากในการเล่นที่นี่อย่างดีว่าควรเล่นยังไง สำหรับหลุมพาร์ 5 ทั้ง 4 หลุมนั้นถือว่าเป็นหลุมที่เล่นยาก โดยเฉพาะหลุม 11 กับหลุม 18 เพราะมีน้ำเลียบไปตลอดทั้ง 2 ฝั่งของแฟร์เวย์ หลุม 14 พาร์ 3 ถือเป็นหลุมซิกเนเจอร์โฮลของที่นี่ ด้วยแท่นทีที่เป็นเกาะกลางน้ำทำให้ผู้เล่นต้องมีความแม่นยำสูงถึงจะออนกรีนได้อย่างปลอดภัยและเก็บพาร์ไปได้ ส่วนหลุม 17 พาร์ 3 ก็นับว่าเป็นอีกหลุมนึงที่นับว่าดี นอกจากหลุม 11 และหลุม 18 ที่ติดอันดับหลุมพาร์ 5 ยอดเยี่ยมของสนามกอล์ฟในกรุงเทพฯ

สำหรับสนามไดร์ฟและจุดฝึกซ้อมจะอยู่ถัดจากแท่นทีแรก ซึ่งถือว่าสะดวกต่อการอบอุ่นร่างกายก่อนดีมาก ทางด้านแคดดี้มีการอบรมมาอย่างดีแต่แทบไม่มีใครพูดภาษาอังกฤษได้เลย

 

คลับเฮาส์ที่นี่ถือว่าสะดวกสบายที่สุดแห่งนึงของสนามกอล์ฟในกรุงเทพฯ ด้วยบรรยากาศของความโอ่โถงและหรูหรา เพดานสูง และตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ทำให้มีทั้งความครบครันและรู้สึกผ่อนคลาย ในส่วนวิวภัตตาคารของที่นี่มองเห็นได้ทั้งหลุม 1 และหลุม 18 พร้อมทั้งมีบริการอาหารไทย อาหารสไตล์ยุโรป และอาหารญี่ปุ่น ขณะที่อบซาวน่าของที่นี่ก็มีอ่างจากุซซี่และบริการนวดแผนไทยที่เป็นตัวเลือกให้คุณได้ผ่อนคลายหลังจากจบเกม

                สนามกอล์ฟ กรีนวัลเล่ย์เป็นที่รู้จักของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทำให้ต้องมีการจองล่วงหน้า ค่าใช้จ่ายในการออกรอบนับว่าสูงกว่าที่อื่นในบริเวณพื้นที่คล้ายกัน เกมช้ามักพบเห็นได้บ่อยโดยเฉพาะในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะมีนักกอล์ฟหมุนเวียนเข้ามาเล่นถึง 300 คน สำหรับนักกอล์ฟคนไหนที่มาจากกรุงเทพและอยากเล่นในสนามที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สนามกอล์ฟ กรีนวัลเล่ย์ คันทรี คลับก็เป็นที่นึงที่อยากแนะนำให้มาลอง

COURSE INFORMATION

Name: กรีนวัลเล่ย์ คันทรี คลับ
  Address: 92 หมู่ 3 ถนนบางนา-ตราด กม.15 บางพลี สมุทรปราการ
  Telephone: (02) 312-5883-9
  Fax: (02) 312-5721
  URL: http://www.greenvalleybangkok.com/
  Closed: 

 

 Designer: Robert Trent Jones Jr.
  Opened: 
  Holes: 18
  Par: 72
  Green Fees: Member’s Guest (Week Day) – Baht

Member’s Guest (Week End) – Baht

Visitor (Week Day) 2500 Baht

Visitor (Week End) 4000 Baht

 

Caddy Fee: 350 Baht
  Golf Cart: 700 Baht
  Rental Items: Umbrella 200 Baht
Shoes 300 Baht
Club Set 900 Baht
Chair 200 Baht
  Facilities:           
  Credit Cards:      
  COURSE RATINGSLOPE RATING
BLUE74.2130
YELLOW72.2129
WHITE69.9121
RED72.8125