แหลมฉบัง อินเตอร์เนชั่นแนล คันทรี คลับ

สนามกอล์ฟแหลมฉบังเป็นสนามกอล์ฟระดับแชมเปี้ยนชิพที่ออกแบบโดยแจ็ค นิคลอส ที่งดงาม ถือว่าเป็นรูปแบบที่ดีที่สุดในพัทยาและสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย แหลมฉบังสร้างขึ้นจากหลุม 27 หลุมบนเนื้อที่ 700 เอเคอร์ และรวมเอาลักษณะเด่น 3 ประเภทที่บ่งบอกถึงลักษณะของแต่ละ 9 หลุม นักวิจารณ์ต่างชื่นชมผลงานชิ้นนี้จากการใช้ภูมิประเทศแบบผสมผสานระหว่างภูเขา ทะเลสาบ และแม่น้ำ ซึ่งสวยงามและมีประโยชน์ใช้สอย ภูมิประเทศแต่ละประเภทสอดคล้องกับสนาม 9 หลุมที่ไม่ซ้ำกัน ด้วยเหตุนี้แต่ละสนามจึงมีชื่อว่า Mountain Course, Lake Course และ Valley Course

นินเขาที่เป็นลูกคลื่นของชนบทโดยรอบได้ถูกนำมาใช้ให้เกิดผลอย่างมากและมีอุปสรรคอันตรายมากมาย สนามนี้ไม่เพียงแต่มีบังเกอร์ กับดักทราย และอุปสรรคน้ำจำนวนมากเท่านั้น แต่ยังมีอันตรายจากธรรมชาติมากมายในรูปของหินแตก ทะเลสาบ บ่อน้ำ และลำธารอีกด้วย อักทั้งรูปทรงหลุมอันชาญฉลาดห้อมล้อมด้วยอุปสรรคน้ำและต้นมะพร้าวสูง แท่นทีออฟทุกหลุมตั้งชื่อตามต้นไม้หรือไม้พุ่มที่โดดเด่นซึ่งปลูกในบริเวณใกล้เคียงโดยเน้นดอกไม้ที่เป็นเอกลักษณ์ กรีนขนาดใหญ่ที่เป็นลูกคลื่นส่วนใหญ่จะยกระดับและมีบังเกอร์ลึกปกป้องอยู่

 

Mountain Course มีความยาว 3,446 หลาและมีเนินเขาหลายแห่งล้อมรอบ ไดรฟ์เปิดต้องหวดให้แรงเพื่อผ่าน หุบเขาอันเขียวชอุ่มของพืชพรรณ หลุม 2 ซึ่งเป็นหลุมพาร์ 3 ที่ติดริมน้ำอย่างน่าพิศวงนั้นดีพอๆ กับหลุมสั้นทั่วไปควรมี จากตรงนี้ ความท้าทายในความผันผวนของธรรมชาติของสนาม อุปสรรคน้ำที่มีบางครั้งบางคราวและบังเกอร์ที่กระจายได้อย่างยอดเยี่ยมคอยปกป้องด้านหน้าและด้านข้างกรีนที่ยกสูงไว้อย่างสวยงามยิ่ง

Lake Course มีความยาว 3,419 หลา โดยมีลำธารไหลผ่านเกือบทุกหลุม ส่วน Valley Course มีความยาวมากที่สุดที่ 3,619 หลา บนเชิงเขาของภูเขาโดยรอบ แม้ว่าจากที่เห็นจะมีน้ำไม่มากมายนัก (เว้นแต่บางทีเปิด 4 หลุมแรกของสนามนี้ที่ต้องอาศัยเทคนิคมากขึ้น) แต่เมื่อเจอ จะเล่นได้ต้องตีสุดแรงเกิด

 

สภาพการเล่นที่แตกต่างกันเหล่านี้ทำให้นักกอล์ฟมีสนามกอล์ฟที่ท้าทายในภูมิประเทศที่หลากหลาย สนามกอล์ฟแห่งนี้ได้รับการดูแลและตกแต่งอย่างสวยงามซึ่งผสมผสานลักษณะที่มนุษย์สร้างขึ้นและการปลูกดอกไม้และพุ่มไม้อย่างง่าย เข้ากับความงดงามตามธรรมชาติของเนินเขาโดยรอบ โขดหิน และพืชพันธุ์ป่า ด้วยทัศนียภาพอันงดงามมากมายจากสนาม ทั้งหมดนี้จึงหลอมรวมเป็นประสบการณ์การเล่นกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่และเป็นเอกลักษณ์ของเอเชียอย่างกลมกลืน สิ่งอำนวยความสะดวกในคลับเฮาส์ที่ยอดเยี่ยมและที่พักที่เติมเต็มทุกสิ่งอย่างดีเยี่ยมที่แหลมฉบัง

สนามกอล์ฟชั้นนำของพัทยาแห่งนี้เป็นที่ที่ทุกคนในพื้นที่ต้องเล่น นอกจากนี้ การอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที ทำให้แหลมฉบังเป็นตัวเลือกที่น่าพิจารณาสำหรับผู้ที่มาจากกรุงเทพหรือสนามบิน

COURSE INFORMATION

  Name: แหลมฉบัง อินเตอร์เนชั่นแนล คันทรีคลับ
  Address: 106/8 หมู่ 4 ต บึง อ ศรีราชา ชลบุรี 20230
  Telephone: (038) 372273#444
  Fax: (038) 372275
  URL: http://www.laemchabanggolf.com
  Closed: 

 

 Designer: Jack Niclaus
  Opened: 
  Holes: 27
  Par: 108
  Green Fees: Member’s Guest (Week Day) 1750 Baht

Member’s Guest (Week End) 2100 Baht

Visitor (Week Day) 3000 Baht

Visitor (Week End) 3500 Baht

Caddy Fee: 250 Baht
  Golf Cart: 600 Baht
  Rental Items: Umbrella 150 Baht
Shoes 200 Baht
Club Set 800 Baht
Chair 100 Baht
  Facilities:            
PAYMENT: