เดอะ วินเทจ คลับ

สนามกอล์ฟวินเทจเป็นหนึ่งในสนามที่มีเลย์เอาต์ที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในกรุงเทพฯ เนื่องจากมีรูปแบบสนามที่ห่างไกลจากสนามอื่นที่มีรูปแบบเป็นที่นิยมมากกว่า Vintage Club อยู่ห่างจากตัวเมืองกรุงเทพฯ 1 ชั่วโมง ผ่านสนามบินสุวรรณภูมิ งาน Thai PGA และ Thai LPGA ที่จัดขึ้นที่ Vintage ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาล้วนได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

อาร์เธอร์ ฮิลส์ สถาปนิกนักกอล์ฟชื่อดังของสหรัฐฯ เป็นผู้ออกแบบสนามกอล์ฟแห่งนี้ ซึ่งเป็นสนามแห่งเดียวในไทยที่เขาได้ทำการออกแบบ สนามกอล์ฟแห่งนี้ยังคงรักษาสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติไว้มากมาย เช่น หนองบึงที่มีต้นกกและต้นเฟื่องฟ้าหลากสี เพื่อให้รู้สึกเหมือนอยู่ในชนบทมากกว่าที่จะเป็นสนามกอล์ฟในเขตชานเมืองของกรุงเทพฯ

 

สนามกอล์ฟแห่งนี้เปิดให้บริการในเดือนมกราคม พ.ศ. 2539 มี 18 หลุม 6,952 หลา 72 พาร์ โดยมีรูปแบบคลาสสิกที่มีพื้นสนามเป็นลูกคลื่นที่นุ่มนวลเป็นธรรมชาติ ซึ่งสามารถท้าทายและให้รางวัลแก่นักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ สายลมยามบ่ายและหลุมปิดที่น่าตื่นเต้นช่วยเพิ่มความสุขให้กับการเล่นสนามกอล์ฟในกรุงเทพฯ แห่งนี้ สนามนี้อยู่ในสภาพการเล่นที่ดีเกือบทุกครั้ง และแฟร์เวย์ก็แน่นกว่าสนามอื่นๆ ในพื้นที่ส่วนใหญ่ ซึ่งช่วยให้ลูกที่โดนไดร์ฟมาดีวิ่งได้อย่างดีบนสนาม

ในส่วนหลุมพาร์ 3 ทั้ง 4 สนามนั้นมีความต่างกันทั้งเรื่องความยาวและการเซ็ตอัพ และการเก็บพาร์ในแต่ละพาร์นั้นทำคะแนนได้ดี Vintage Golf มีหลุมที่น่าตื่นเต้น อย่าง หลุม 2 พาร์ 3, หลุม 10 พาร์ 5 และหลุม 13 พาร์ 4 ซึ่งทั้งหมดนี้สามารถระเบิดรอบได้เป็นอย่างดี

 

แคดดี้ที่นี่นั้นยอดเยี่ยมมาก บางคนพูดภาษาอังกฤษได้ดี ปรึกษาพวกเขาก่อนพัตต์ได้เพราะพวกเขารู้จักไลน์เลี้ยวบนกรีน ในส่วนสนามซ้อมไดร์ฟ 350 หลา มีพร้อมกับสนามหญ้าธรรมชาติและกรีนพัตต์ขนาดใหญ่สำหรับฝึกซ้อมก่อนและหลังตีกอล์ฟ

ทั้งก่อนและหลังออกรอบ มีคลับเฮ้าส์สไตล์ Tudor ของอังกฤษให้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกที่สะดวกสบาย ทั้งห้องล็อกเกอร์ ห้องอาหาร และโปรช็อป ตัวห้องล็อกเกกอร์นั้นโปร่งสบาย ตกแต่งอย่างดี รวมถึงมีห้องสตรีม จากุซซี่และบริการนวด ในส่วนของห้องอาหาร ทางคลับเฮ้าส์มีเชฟเฉพาะอาหารญี่ปุ่นไว้บริการด้วยราคาที่เหมาะสม

COURSE INFORMATION

 Name: เดอะ วินเทจ คลับ
  Address: 549/1-4 ม.3 ถ.ปานวิถี คลองด่าน บางบ่อ สมุทรปราการ
  Telephone: (02) 707-3820-5
  Fax: (02) 707-3829
  URL: http://www.vintagegolfthai.com
  Closed: 
 Designer: Arthur Hills and Associates
  Opened: 
  Holes: 18
  Par: 72
  Green Fees: Member’s Guest (Week Day) 1000 Baht

Member’s Guest (Week End) 1850 Baht

Visitor (Week Day) 2300 Baht

Visitor (Week End) 3400 Baht

 Caddy Fee: 250 Baht
  Golf Cart: 700 Baht
  Rental Items: Umbrella 50 Baht
Club Set 975 Baht
Shoes 250 Baht
  Facilities: 
  Payment: 
  COURSE RATINGSLOPE RATING
BLACK71 
GOLD69.3 
WHITE68.3 
RED68.3