พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท

พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท เป็นหนึ่งในรีสอร์ทกอล์ฟไทยที่มีพื้นที่จำกัดเพียงไม่กี่แห่งที่ผสมผสานรูปแบบ 27 หลุมเข้ากับคลับเฮาส์ขนาดใหญ่ สนามกีฬา ศูนย์การประชุม ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ และที่พัก ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของพัทยาในจังหวัดชลบุรี สนามพัฒนามาได้จากทั้งพัทยาและกรุงเทพฯ ชายหาดบางแสนและระยองอยู่ห่างจากสนามกอล์ฟประมาณ 45 นาที

สนามแห่งนี้คนไทยเป็นเจ้าของ ออกแบบและสร้างขึ้นบนพื้นที่ 1,000 เอเคอร์ ตั้งชื่อสนามตามสามีผู้ก่อตั้ง ดร.พัฒนา จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ที่หลงใหลในกีฬากอล์ฟ สนามกอล์ฟ 9 หลุมทั้ง 3 คอร์ส Andreas-A, Brookei-B และ Calypso-C นำเสนอความท้าทายที่หลากหลายและคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ แฟร์เวย์ลูกคลื่น ทิวทัศน์แบบพาโนรามา สภาพลมที่แตกต่างกัน กรีน Tifdwarf ที่รวดเร็ว และหลุมพาร์ 6 สองหลุมเป็นเพียงอุปสรรคบางส่วนเท่านั้น

 

หลุม 5 บน A คอร์สมี 663 หลา รวมกับหลุม 9 บน B คอร์ส (626 หลา) เป็น 2 หลุมที่ยาวที่สุดที่สนามพัฒนา หลุมพาร์ 6 คู่นี้สามารถถึงกรีนได้ใน 3 ช็อตโดยผู้เล่นร่างใหญ่ ถัดมาเป็นต้นไม้ตรงแฟร์เวย์ จากแท่นทีจะดูน่ากลัวแต่แทบไม่มีผลต่อการเล่นเพราะตีข้ามได้ง่าย เนื่องจากอยู่ห่างเพียง 150 หลาเท่านั้น หลังจากตีข้ามต้นไม้ไป แฟร์เวย์ส่วนใหญ่จะเปิดโล่งและไม่มีอุปสรรคใดๆ

สนามพัฒนามีน้ำอยู่รายล้อม ตัวอย่างเช่น ทั้งช็อตทีออฟและช็อตแอพโพรชต้องวางลูกอย่างระมัดระวังในหลุมแรกของ B คอร์ส ส่วนหลุมพาร์ 4 ระยะไกล มีน้ำรออยู่หากตีไปทางซ้ายหรือขวาจากแท่นทีและแอพโพรชสั้น สนามพัฒนามีการปรับปรุงที่ดินจำนวนมากเพื่อสร้างกรีนให้ยกสูง บังเกอร์ และเนินหญ้า กรีนของสนามพัฒนาส่วนใหญ่เป็นกรีนตรง แต่อย่างไรก็ตาม มีบางหลุมที่กรีนเป็นคลื่นหนัก เช่น หลุมสุดท้ายบน C คอร์ส ที่ธงอยู่ตรงยอดเนิน

 

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า สนามพัฒนาเป็นเลย์เอาต์ที่ท้าทายและเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักกอล์ฟที่มีแฮนดิแคปต่ำและนักกอล์ฟที่มีแต้มต่อศูนย์ ในสภาพที่มีลมแรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเจอลมยามบ่ายจากอ่าวไทยเคลื่อนตัวเข้ามา สนามกอล์ฟแห่งนี้จะหลายเป็นสนามกอล์ฟที่ยากที่สุดแห่งหนึ่งในพัทยา

สนามพัฒนามีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียงพอ ทั้งร้านอาหาร พื้นที่ฝึกซ้อม และสนามกีฬา สนามกอล์ฟพัฒนารีสอร์ทยังมีห้องพักให้เลือกหลากหลาย ทั้งห้องพักโรงแรม เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ และวิลล่า แคดดี้และพนักงานบริการอื่นๆ ได้รับการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม สภาพสนามแตกต่างกันไป ดังนั้นจึงควรตรวจสอบกับตัวแทนในพื้นที่ก่อนเล่น นอกจากนี้ สนามพัฒนายังให้บริการแก่กลุ่มชาวไทยและชาวเอเชียจำนวนมาก ทำให้เวลาออกรอบโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงสุดสัปดาห์ การเล่นช้ามักเป็นปัญหาได้

COURSE INFORMATION

  Name: พัฒนากอล์ฟ แอนด์ สปอร์ท รีสอร์ท
  Address: 99/89 หมู่ 9 ตำบลเขาคันทรง ศรีราชา ชลบุรี
  Telephone: (038) 318-999
  Fax: (038) 318-900
  URL: http://www.pattana.co.th
  Closed: 

 

 Designer: Gassan
  Opened: 
  Holes: 27
  Par: 72, 73
  Green Fees: Member’s Guest (Week Day) 750 Baht

Member’s Guest (Week End) 1000 Baht

Visitor (Week Day) 2000 Baht

Visitor (Week End) 2500 Baht

 

Caddy Fee: 300 Baht
  Golf Cart: 600 Baht
  Rental Items: Umbrella 150 Baht
Shoes 150 Baht
Club Set 900 Baht
  Facilities:           
PAYMENT: